vi en
MỘT SỐ HIỂU NHẦM VỀ DU HỌC HÀN QUỐC

MỘT SỐ HIỂU NHẦM VỀ DU HỌC HÀN QUỐC

1. Trường Top 1,2,3 được chia theo chất lượng đào tạo???

Thực ra cách gọi "Top 1,2,3" là cách gọi được sử dụng nhiều ở Việt Nam, trên thực tế tên gọi đúng của các trường là:

+ Top 1 - 우수 인증대학: Trường chứng nhận ưu tú. Năm nay có 25 trường Đại học nằm trong danh sách này, nổi bật là các trường: Konkuk, Chungang, Kookmin, Hongik, Sogang, Seoul Sirip, nữ Ewha, nữ Sungshin, nữ Duksung, thần học(서울신학대), QG Busan, ngoại ngữ Busan,...

+ Top 2 - 인증대학: Trường chúng nhận. Với hệ Đại học và sau ĐH có 132 trường nằm trong danh sách này, hệ học tiếng có 108 trường. Năm nay ngay cả các trường SKY cũng nằm trong danh sách trường chứng nhận

+ Top 3 - 일반대학: Trường thường: Những trường không nằm trong danh sách trường Top 1,2 và trường hạn chế visa sẽ là trường 일반대학. Không có danh sách cụ thể của những trường này.

► Vì vậy nên Top 1,2,3 ở đây không được chia theo chất lượng đào tạo mà chia theo hình thức visa dựa trên rất nhiều chỉ tiêu. cách gọi này chỉ là cách gọi phổ biến tại VN, các trường bên HQ sẽ không gọi theo tên gọi như thế này nhé.

-----

2. Các trường Top 1 được miễn chứng minh tài chính???

Điều này là không chính xác nhé, vì với hệ du học tiếng D4-1 thì bắt buộc các em phải chứng minh tài chính, hồ sơ chứng minh tài chính là một yếu tố rất quan trọng đối với trường trong quá trình xét hồ sơ của các bạn.

Chứng minh tài chính gồm 2 phần bắt buộc:

+ Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp, công việc, thu nhập của người bảo lãnh(bố mẹ).

+ Sổ ngân hàng 10,000$: 1 trong 2 hình thức bên dưới tùy nhóm trường và tùy yêu cầu của trường.

♦ Sổ tiết kiệm thông thường tại các ngân hàng tại VN(trừ các quỹ tín dụng).

♦ Sổ tiết kiệm mở theo hình thức đảm bảo tài chính du học hay còn gọi là sổ Hàn 10,000$.

Có nhiều bạn hiểu lầm về việc trường Top 1 sẽ được miễn chứng minh tài chính là không đúng nhé. Phần hồ sơ nộp cho trường vẫn cần phải đủ hồ sơ chứng minh tài chính như trên.

Trong trường hợp được cấp Visacode bởi cục xuất nhập cảnh(1 số trường Top 1 và các trường Top 3), khi xin nộp hồ sơ xin visa tại VN sẽ không cần phải nộp đầy đủ hồ sơ nữa, mà sẽ được giảm trừ rất nhiều loại hồ sơ, trong đó có hồ sơ chứng minh tài chính.

-----

3. Có sổ Hàn rồi sẽ được miễn chứng minh tài chính???

Điều này cũng không đúng nhé. Tương tự như trên

Trong quá trình Du học Hàn Quốc điều quan trọng nhất là xin được Visa nên các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin về du học, tránh nhầm lẫn giữa các thông tin nhé.

⇒ Để tỉ lệ visa cao nhất và an toàn nhất là xin visa thông qua các trường Top 1, tuy nhiên số lượng trường Top 1 không nhiều, chỉ tiêu tuyển sinh ít, điều kiện tuyển sinh lại cao. Nên khá nhiều học sinh không đủ điều kiện apply, hoặc apply rồi nhưng kết quả lại không được như mong đợi.

Vì vậy để có được kết quả như mong muốn thì các em hãy tìm hiểu thật kỹ, đừng ngại khi trung tâm yêu cầu mình chuẩn bị nhiều hồ sơ hay học nhiều nhé.

-----

Chúc các em thật nhiều may mắn

Mẫu đăng ký

Điền thông tin chi tiết đầy đủ để được tư vấn viên hướng dẫn thủ tục, cách thức du học

Thong ke