vi en
Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu. “Bạn hối tiếc vì không nắm bắt lấy một cơ hội nào đó, chẳng có ai phải mất ngủ. Bạn trải qua những ngày tháng nhạt nhẽo với công việc bạn căm ghét, người ta chẳng hề bận lòng. Bạn có chết mòn nơi xó tường với những ước mơ dang dở, đó không phải là việc của họ.
 

ảnh: st
Du học Hàn Quốc là thanh xuân và tuổi trẻ của tôi.
Lần đầu tiên ra nước ngoài học tập, va chạm với nhiều cộng đồng, trong tôi nhận thức được hai khái niệm về du học. Một là để học hỏi sự giàu mạnh của các dân tộc phát triển, tức là chỉ tìm mọi cách để học hỏi được nhiều nhất, học mọi mánh khoé, cách làm ăn, kỹ thuật… và còn một khái niệm thứ hai là đi để kiếm tiền. Những đứa trẻ mới xa nhà lần đầu mang trên vai không chỉ gánh nặng lo cho chính mình mà còn phải gồng lưng trả nợ gia đình vay cho đi học. Đi học nhưng đêm nào cũng thon thót lo bố mẹ gọi điện sang giục gửi tiền về☹

Dưới ánh sáng hào hoa của những con đường trải dài những thành phố lớn của đất nước Hàn QUốc, trong các công xưởng, các quán ăn, nhà hàng các em học sinh gò lưng hút chỉ, là gấu quần bò. Chữ nào học được thì học không thì rơi rụng trong cơn buồn ngủ và áp lực của chủ xưởng.

Ai hỏi em ở đâu, du học Hàn à, ôi chắc sướng lắm, gửi được tiền về không, khi nào về mua hộ mỹ phẩm, quần áo,… nhé. Một ngày 24h, 7-8 tiếng di chuyển và học hành, 12-14 tiếng đi làm trong nỗi lo bị bắt, giấc ngủ tạm bợ trong cơn mệt mỏi, miếng cơm lùa nhanh còn chạy đi học, đi làm. Những bài kiểm tra dồn dập, tin tức bắt bớ bủa vây trên báo chí và mạng xã hội. Có lẽ mệt mỏi lắm.thương lắm

Nhưng cái gì cũng có cái giá của nó, sinh ra ở một nơi không cho em quyền được học tập theo đúng nghĩa của nó thì trưởng thành, cố gắng và nhẫn nại là lựa chọn duy nhất để tồn tại. Vì thế mỗi khi biết được bạn nào tự chi trả được học phí và sinh hoạt mình thấy khâm phục, gửi được tiền về nhà mình thấy ngưỡng mộ nhưng mình không khuyến khích các bạn đều lựa chọn con đường ấy vì mình biết các bạn ấy đã vất vả nhiều thế nào, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và sẽ không có tương lai.

Các bạn bỏ tiền ra để tăng tài sản cho đất nước giàu hơn nhưng lại không được đối xử công bằng như một khách hàng của họ. Vì quá nhiều học sinh bỏ trốn, chỉ cần nghe thấy học sinh Việt Nam không ít giáo sư từ chối hoặc ác cảm. Mọi cấm đoán được đưa ra, giá tiền thì ngày càng đắt, đi du học giống như mua một tờ sổ xố và may mắn sẽ sống tốt còn không may thì dùng dằng cãi nhau từ ngày này qua tháng khác vì hồ sơ. Người Hàn thận trọng với chúng ta, và chúng ta luôn phải nhún nhường trước họ.

Nhưng những bạn muốn đi du học Hàn có từ bỏ không, và có nên từ bỏ không?
Nếu bạn thật sự muốn vì tương lai của mình thì đừng từ bỏ, vì ước mơ mà không khó khăn, không làm bạn nhói lòng mỗi khi nhớ đến thì không phải là ước mơ. Vì vậy hãy học cách tổng hợp thông tin, cách lắng nghe và chọn lọc trước khi lựa chọn, học cách tự đứng lên, tự dặn lòng mạnh mẽ khi cô độc, khi bị mắng mỏ nơi xứ người. Bạn còn trụ được là còn có cơ hội để tiến lên. Không ai vất vả hơn bạn và cũng không ai mạnh mẽ hơn bạn.

Mẫu đăng ký

Điền thông tin chi tiết đầy đủ để được tư vấn viên hướng dẫn thủ tục, cách thức du học

Thong ke