vi en

Các câu hỏi thường gặp

Người Việt Nam thường có thói quen chỉ ghi nhớ số điện thoại của người thân hay bạn bè mà thường quên đi những số điện thoại khẩn cấp. Tuy nhiên ở Hàn Quốc, số điện thoại thông dụng như xe cứu thương, cảnh sát… là điều thiết yếu mà du học sinh nào cũng cần phải biết để nhận được trợ giúp nhanh nhất và chính xác nhất trong trường hợp khẩn cấp.Các số điện thoại khẩn cấp cần nhớ tại Hàn Quốc
 

112 - Công an

113 - Báo trộm

117 - Đường dây bạo lực trường học (từ 2012, trước là: báo cáo xâm phạm phụ nữ)

118 - Báo cáo khủng bố mạng

119 - Cứu hỏa, xe cứu thương

120 - Dịch vụ cuộc sống

131 - Dự báo thời tiết

1300 - Dịch vụ bưu chính

1330 - Thông tin du lịch KNTO (lịch tàu - xe buýt, thông tin khách sạn, dịch vụ phiên dịch miễn phí)

1339 - Điều trị y tế khẩn cấp

00799 - Dịch vụ Gọi Quốc tế 

1577-5432 - Trung tâm hỗ trợ Gia đình đa văn hóa

1644-0644 TV phím 3- Trung tâm hỗ trợ người nước ngoài Hàn Quốc 

1644-7077- Tư vấn pháp luật

Đến học tập tại một đất nước mới xa lạ, một nền văn hóa lạ lẫm, bạn chắc hẳn phải gặp qua một số tình huống quấy rối, ức hiếp, phân biệt đối xử! Vậy chúng ta nên xử lý vấn đề này như thế nào?
 Bạo lực học đường là vấn đề nhức nhối của xã hội Hàn Quốc
 

Trường hợp, bạn bị một hoặc rất nhiều người ức hiếp (do bị bất đồng về ngôn ngữ, tôn giáo và văn hóa). họ có thể quấy rầy bạn từ việc liên tục chọc ghẹo bạn, gọi điện quấy rầy, thậm chí họ đánh bạn, xúc phạm bạn bằng ngôn ngữ giao tiếp, hù doạ tâm lý bạn, thậm chí có hành vi sàm sỡ...

Thì trước hết, bạn cần phải thật tỉnh táo. Khi ai đó làm phiền, hãy nói thẳng kêu họ dừng ngay hành động đó lại. Nếu họ vẫn tiếp tục thì hãy liên hệ với cơ quan, cảnh sát. Ví dụ, bạn bị 1 nhóm người chặn lại và ra tay đánh bạn, hãy báo ngay cho cảnh sát gần nơi cư trú để được bảo vệ an toàn. Hoặc liên hệ ngay tới các văn phòng đại diện sinh viên, người cho thuê nhà, người bạn quen biết của bạn để nhờ sợ trợ giúp.

Nhiều hoạt động phân biệt đối xử thường hay xảy ra ở 1 số quốc gia, do khác nhau về tín ngưỡng, văn hóa, ngôn ngữ giao tiếp... họ thường có những cách cử xử không công bằng gây cản trở tới quyền lợi của bạn.

Gia đình tôi có dự định cho con trai đi du học Hàn Quốc vào năm tới. Nhưng mới gần đây đi khám sức khỏe mới phát hiện cháu bị viêm gan B. Vậy trong trường hợp của con trai tôi có thể đăng kí đi du học Hàn Quốc được hay không? Mong công ty hồi đáp sớm giúp tôi?

(Chị Nguyễn Hoài Thanh - Hà Nội)
Trên thế giới có đến 2 tỷ người mắc phải căn bệnh Viêm gan B


Chuyên gia tư vấn du học Hàn Quốc giải đáp thắc mắc


Viêm gan B là gì?
 

 Viêm gan B - căn bệnh nguy hiểm và có khả năng lan rộng trong cộng đồng
 

Viêm gan B là một căn bệnh rất nguy hiểm hiện nay và có khả năng lan trong cộng đồng. Viêm gan B do Virut HBV gây nên. Tính đến đầu năm 2016, trên toàn thế giới có đến 2 tỷ người nhiễm Virut viêm gan B và có tới 400.000 người mắc viêm gan B mãn tính. Riêng tại nước ta cứ 4 người thì có đến 1 người Việt có kết quả dương tính với vi rút HBV.

>> Xem thêm: Điều kiện đăng kí đi du học Hàn Quốc mới nhất hiện nay


Bị mắc bệnh viêm gan B có thể đi du học Hàn Quốc được không?


Ngày nay, tại một số nước chính thức ban hành lệnh cấm nhập cảnh theo diện xuất khẩu lao động như Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Hoa Kỳ, Canada… Tuy nhiên đồi với diện du học thì không có lệnh cấm nhập cảnh với căn bệnh này  (trừ Hoa Kỳ) Vì vậy các bạn bị viêm gan B vẫn có thể đăng kí đi du học Hàn Quốc.Đối với trường hợp mắc bệnh Viêm gan B hoàn toàn có thể đăng kí đi du học Hàn Quốc


Tuy chỉ khoảng 10 – 20% người mắc phải căn bênh Viêm gan B mới bị chuyển thành mãn tính, các trường hợp còn lại nếu điều trị kịp thời vẫn có thể chữa khỏi. Tuy nhiên, những người bị viêm gan B thường có các biến thức như: cảm giác mệt mỏi và dễ biến chứng thành nhiều bệnh lí khác như cơ gan, ung thư gan,… ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình học tập. Vì vậy trong trường này, bạn nên đến những bệnh viện uy tín để chữa trị dứt điểm viêm gan B trước khi thực hiện kế hoạch đi du học Hàn Quốc.

Nhóm hỗ trợ

Bạn không tìm thấy câu trả lời cần thiết liên hệ với nhóm hỗ trợ của chúng tôi để nhận được giải đáp
Thong ke