vi en

Marketing

Để thành công với ngành Marketing, bạn phải có một quá trình định hướng rõ ràng. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Marketing là gì? 
Có thể hiểu một cách đơn giản và ngắn gọn: Marketing đó là hoạt động sử dụng các công cụ, chiến lược để kết nối khách hàng với sản phẩm, dịch vụ của Công ty
Marketing học những gì?

 • Marketing hiện đại bao gồm các khía cạnh: nghiên cứu thị trường, xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng, thiết kế chương trình phân phối sản phẩm, tổ chức phân phối sản phẩm, định giá sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tổ chức sự kiện,...với các môn học chuyên ngành Marketing cụ thể như Quản trị marketing, Quản trị bán hàng, Hành vi người tiêu dùng, Chiến lược sản phẩm, Chiến lược giá và phân phối, Quảng cáo và khuyến mãi, Marketing quốc tế, Marketing dịch vụ, PR,…
 • Với kiến thức được trang bị, người học có khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng, nghiên cứu thị trường; nghiên cứu hành vi tiêu dùng và nhu cầu khách hàng; hoạch định chiến lược quảng bá thương hiệu và phát triển sản phẩm hiệu quả; nhạy bén nhận biết cơ hội và thách thức trước các đối thủ cạnh tranh...

Ra trường làm gì?

 • Marketing ngày nay là một trong những nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất. Theo một thống kê, 49% bản tin tuyển dụng ở Việt Nam hiện nay dành cho những vị trí thuộc lĩnh vực marketing. Thu nhập bình quân của một nhân viên Marketing ở khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài từ 400 đến 600 USD/tháng, cấp quản lý thì trên 1000 USD/tháng. Do đó có thể thấy đây là nghề nghiệp hấp dẫn và đáng mơ ước với bất kỳ bạn trẻ năng động nào.
 • Với chuyên môn về Marketing, bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế như các doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp thương mại - dịch vụ, các cơ quan, tổ chức phi lợi nhuận. Công việc Marketing gắn liền với bộ phận nghiên cứu và phát triển, chăm sóc khách hàng, nghiên cứu thị trường,... Sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có khả năng đảm nhiệm các vị trí chuyên viên nghiên cứu thị trường, chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng, phát triển sản phẩm; hoặc làm cán bộ nghiên cứu hoạch định chiến lược Marketing, tổ chức sự kiện; nếu yêu thích công việc giảng dạy bạn cũng có thể tham gia công tác giảng dạy, nghiên cứu về quản trị kinh doanh, marketing tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp. 
 • Đặc biệt cơ hội thăng tiến của nghề này là rất cao.

Tố chất của người làm truyền thông:

 • Năng động, linh hoạt, có khả năng quan sát và nhạy bén trong việc nắm bắt tâm lý, mong muốn của người khác. Ngoài ra, bạn cần phải có kỹ năng giao tiếp, khéo léo, biết lắng nghe vì kỹ năng giao tiếp và lắng nghe sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tìm hiểu tâm lý và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.
 • Thứ hai, nghề Marketing còn đòi hỏi ở bạn một tư duy chiến lược xuất sắc để có thể vạch ra định hướng phát triển lâu dài và xây dựng vị thế của nhãn hiệu trong tâm trí người tiêu dùng. Ngoài ra, nghề Marketing còn cần ở bạn kỹ năng phân tích số liệu nghiên cứu thị trường và khả năng viết lời quảng cáo hấp dẫn – một trong những công cụ giúp thuyết phục khách hàng chấp nhận sản phẩm.
 • Thứ ba, bạn cần có sở thích ham học hỏi vì làm việc trong ngành Marketing đòi hỏi ở bạn sự hiểu biết rộng về các lĩnh vực của đời sống, bao gồm kiến thức kinh tế, văn hóa - xã hội,... Tất cả những kiến thức này sẽ được trang bị trong trường Đại học và dần dần tích lũy thêm thông qua những va chạm thực tế, những kinh nghiệm sống. Càng hiểu biết nhiều, chuyên gia Marketing càng đưa ra những giải pháp, chiến lược quảng bá thương hiệu một cách sáng suốt.

NGÔI TRƯỜNG NÀO NỔI TIẾNG VỀ ĐÀO TẠO MARKETING TẠI HÀN?
Khi du học ngành Marketing tại Hàn Quốc, bạn nên lựa chọn ngôi trường nào? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn học sinh. Hãy cùng tìm hiểu một số trường đào tạo marketing hàng đầu tại Hàn Quốc. Để qua đó có thêm sự lựa chọn khi tìm kiếm cho mình ngôi trường phù hợp nhé. 

 • Đại học Chungang

Nhắc tới những trường đào tạo ngành marketing hàng đầu tạ xứ sở Kim Chi, chắc chắn không thể bỏ qua đại học Chungang. Được thành lập từ năm 1918, đại học Chungang là một trong những ngôi trường lâu đời và uy tín tại Hàn Quốc.
Ngành Marketing là một trong những ngành đào tạo mũi nhọn tại Chungang. Sinh viên tốt nghiệp Marketing tại đây luôn được đánh giá rất cao cả về kiến thức và kỹ năng. Đây cũng là ngôi trường của rất nhiều ngôi sao nổi tiếng như Luna của F(x) hay Sooyoung, Yuri của nhóm SNSD.

 • Đại học Kyung Hee

Đại học Kyung Hee là ngôi trường danh tiếng hàng đầu tại Hàn Quốc. Đây là ước mơ của rất nhiều du học sinh khi du học Hàn Quốc ngành marketing. Ngôi trường xếp thứ 245 trong tổng số 700 trường đại học trên thế giới ( QS World University Rankings bình chọn). Đây sẽ là một môi trường tốt cho bạn phát triển bản thân.

 • Đại học Myongji

Đây là ngôi trường được đầu tư về trang thiết bị, cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên tài giỏi. Vì vậy, trường được đánh giá cao trong hệ thống giáo dục. Đại học Myongji có nhiều du học sinh nước ngoài theo học. Trường còn có các loại học bổng cho du học sinh như học bổng 40% cho kỳ học đầu tiên. Bên cạnh đó có nhiều mức học bổng khác nhau tùy vào năng lực của bạn.
Ngoài ra, tại Hàn Quốc còn rất nhiều ngôi trường uy tín khác như:

 • Đại học Konkuk
 • Trương đại học Chosun 

CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ
- Trụ sở chính: Tầng 2, Tòa nhà Quang Minh – P.Xuân Tảo - Q. Bắc Từ Liêm - Hà Nội 
- Hotline: 024 3787 8911
- Kênh Youtube: GAC Entertainment

Mẫu đăng ký

Điền thông tin chi tiết đầy đủ để được tư vấn viên hướng dẫn thủ tục, cách thức du học

Thong ke