vi en
NÊN HỌC ĐẠI HỌC TẠI VIỆT NAM HAY DU HỌC HÀN QUỐC?

NÊN HỌC ĐẠI HỌC TẠI VIỆT NAM HAY DU HỌC HÀN QUỐC?

NÊN HỌC ĐẠI HỌC TẠI VIỆT NAM HAY DU HỌC HÀN QUỐC?Lớp 12 là khoảng thời gian cực kì đáng nhớ với mỗi bạn học sinh. Đây không chỉ là những tháng ngày cuối cùng bạn được học chung lớp với lũ bạn thân yêu mà còn là lúc bạn phải đưa ra những quyết định cho tương lai. Vậy nên đi theo lối mòn là học đại học tại Việt Nam hay chạy theo trào lưu của số đông là đi du học Hàn Quốc?

Để giúp các em lớp 12 hiểu rõ định hướng của mình và đưa ra quyết định đúng đắn, Ad sẽ phân tích cụ thể các khía cạnh khi bạn học đại học tại Việt Nam hay đi du học Hàn Quốc.
 1. HỌC PHÍ VÀ TIỀN SINH HOẠT

  • Học đại học tại Việt Nam: Mức học phí trung bình ở các trường khoảng 15 triệu/năm. So với Hàn Quốc mức học phí thấp hơn khá nhiều.
  • Du học Hàn Quốc: Học phí mỗi năm sẽ dao động trong khoảng 4000 - 6000 USD. Mức học phí khá cao nhưng bạn hoàn toàn có thể tự chi trả được bằng cách đi làm thêm. Mỗi sinh viên được phép làm thêm 20-24h/tuần, tương đương mức thu nhập khoảng 1000-1500 USD/tháng.


2. GIÁ TRỊ CỦA TẤM BẰNG

  • Bằng đại học tại Việt Nam: Giá trị của tấm bằng đại học tại Việt Nam không được đánh giá cao, nhiều cử nhân phải làm việc trái ngành hoặc thậm chí là thất nghiệp.
  • Bằng đại học tại Hàn Quốc: Tấm bằng của bạn sẽ có giá trị trên toàn thế giới, bạn có thể tự tin xin việc ở bất cứ đâu. Nếu bạn muốn ở lại Hàn Quốc cũng rất dễ dàng bởi tỉ lệ thất nghiệp ở Hàn Quốc chỉ là 1% - thấp nhất châu Á.


3. CƠ HỘI VIỆC LÀM

  • Học đại học tại Việt Nam: Thất nghiệp, làm việc trái ngành là những cụm từ thường được nhắc đến với cử nhân Việt Nam. Đặc biệt mức lương cũng khá thấp, chỉ khoảng 3-5 triệu/tháng, không đủ để trang trải cuộc sống.
  • Du học Hàn Quốc: Sẽ không khó để xin việc tốt lương cao với các bạn đã hoàn thành chương trình học tại Hàn Quốc. Nhất là nếu bạn sở hữu vốn tiếng Hàn lớn thì bạn ở lại Hàn Quốc hay về Việt Nam cũng luôn được săn đón. Mức lương sau tốt nghiệp tại Hàn Quốc có thể tới 3.000 USD và tại Việt Nam có thể lên tới 2.000 USD.

     

Hy vọng rằng với những phân tích trên, đã giúp các bạn đang băn khoăn về hướng đi tương lai của mình có thêm kiến thức hữu ích. Từ đó, các bạn sẽ có cái nhìn khách quan để lựa chọn đúng đắn hướng đi cho tương lai của mình!

MỌI THÔNG TIN VỀ DU HỌC HÀN QUỐC
CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ


Ha Noi Office
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Quang Minh – P.Xuân Tảo – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Phone: 0243 787 8911
Web: Gacvietnam.com.vn
Kênh Youtube: GAC Entertainment

HCMC Branch Office
Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà Winhome – Số 9 Đường Hoa Cau – Phường 7 – Quận Phú Nhuận – Hồ Chí Minh
Phone: 0286 6808 331
 

Mẫu đăng ký

Điền thông tin chi tiết đầy đủ để được tư vấn viên hướng dẫn thủ tục, cách thức du học

Thong ke