vi en
Những điều cần biết trước khi đi du học tại Hàn Quốc

Những điều cần biết trước khi đi du học tại Hàn Quốc

Những điều cần biết trước khi đi du học tại Hàn Quốc

Bạn chuẩn bị đi du học hay XKLĐ Hàn Quốc, bạn đang băn khoăn, lo lắng không biết cuộc sống sắp tới tại xứ sở kim chi của mình sẽ ra sao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số kinh nghiệm, thông tin hữu ích trước khi sang Hàn Quốc sinh sống và làm việc nhé.

1.  Học phí và chi phí sinh hoạt. Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc tương đối đắt đỏ


Học phí và chi phí sinh hoạt là hai yếu tố quan trọng khi quyết định du học ở bất cứ thành phố nào, bao gồm cả Hàn Quốc. Chi phí cho các khóa học hai năm tại một trường đại học Hàn Quốc động trong khoảng $ 3.000 – & 6.000.

Ngoài ra, mức chi phí sẽ khác nhau đối với trường công và trường tư

-   Học phí ở trường công lập khoảng $ 3.500 – $ 6.000 một năm.
-   Mức học phí tại các trường tư sẽ cao hơn ở mức $ 5.000 – $ 8.000 một năm.

2.   Nhà ở 
 Khu kí túc xá dành cho sinh viên Hàn Quốc

 

Đối với các du học dinh khi đi học tại nước ngoài, môi trường còn bỡ ngỡ thì vấn đề nhà ở cũng rất được quan tâm. Ở Hàn Quốc có nhiều hình thức cho bạn lựa chọn: kí túc xá là hình thức nhà ở giá rẻ nhất; bán trú.

Kí túc xá thì giá rẻ nhưng hạn chế về số lượng, do đó rất khó để có thể đăng kí được một suất trong kí túc xá

Có 2 hình thức thuê nhà tại Hàn quốc: “jeonse” và “wolse”

-    “ jeonse” người thuê nhà phải đặt cọc một khoản tiền khá lớn. Sau khi thanh toán hết hợp đồng, chủ thuê nhà sẽ hoàn lại số tiền đặt cọc.
-    “ wolse” tiền thuê nhà sẽ thanh toán theo tháng (kỳ, quý). Thông thường du học sinh đều lựa chọn hình thức này vì không đủ điều kiện tài chính.

3.  Việc làm thêm

Để có thể làm việc tại Hàn Quốc, sinh viên bắt buộc phải có giấy cho phép của nhà trường mà sinh viên đang theo học, cùng với báo cáo về quá trình học tập tại trường ít nhất là 6 tháng. Sinh viên có thể được tự do làm thêm tại căng tin trường, quán bar, cửa hàng, cơ quan…
 


Du học sinh Việt Nam làm thêm trong một quán ăn nhanh tại Hàn Quốc

 

4.  Học bổng du học Hàn Quốc
 Học bổng toàn phần tại Hàn Quốc

 

Đây cũng là một cơ hội để có thể giúp du hoc sinh kiếm thêm thu nhập. Để có cơ hội nhận học bổng có giá trị tại trường đại học, cao đẳng bạn đang theo đuổi bạn phải nỗ lực phấn đấu, nghiên cứu, tìm tòi. Chính vì vậy, du học sinh cũng chính là một cách để kiếm tiền hiệu quả phải không nào?

Mẫu đăng ký

Điền thông tin chi tiết đầy đủ để được tư vấn viên hướng dẫn thủ tục, cách thức du học

Thong ke