vi en
Chúc Mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Chúc Mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10


1. Lịch sử ra đời

  • Nói đến nguồn gốc ra đời ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, phải quay về những năm 20 của thế kỷ trước. Thời gian này, nhiều tổ chức quần chúng bắt đầu hình thành thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia
  • Ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập, để đánh dấu sự kiện này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là "Ngày phụ nữ Việt Nam".

2. Ý nghĩa của Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

  • Ngày 20/10/1930 là ngày mà lần đầu tiên trong lịch sử đất nước, một tổ chức riêng dành cho phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng.
  • Đây cũng là ngày mà lần đầu tiên, người phụ nữ Việt Nam được cầm lá phiếu bầu cử, tham gia các công tác chính quyền và xã hội, nắm giữ nhiều trọng trách trong bộ máy Nhà nước.


Nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam xin gửi những lời chúc nồng nhiệt nhất đến toàn thể các chị em phụ nữ. Chúc chị em mãi xinh đẹp, thành công và hạnh phúc.
Riêng với Ad, Con xin gửi lời cám ơn mẹ, đã sinh ra con và nuôi dưỡng con cho đến ngày con trưởng thành. Đến hôm nay khi làm cha làm mẹ con mới hiểu được nỗi vất vả, nhọc nhằn, những đêm không ngủ, về những nỗi buồn lo mà mẹ đã dành cho con gần 30 năm qua….Con chúc mẹ của con mỗi ngày đều vui vẻ và sống khỏe, con yêu mẹ nhiều.
 

Mẫu đăng ký

Điền thông tin chi tiết đầy đủ để được tư vấn viên hướng dẫn thủ tục, cách thức du học

Thong ke