vi en
HỌC ĐẠI HỌC TRONG NƯỚC HAY ĐI HÀN QUỐC

HỌC ĐẠI HỌC TRONG NƯỚC HAY ĐI HÀN QUỐC

HỌC ĐẠI HỌC TRONG NƯỚC HAY ĐI HÀN QUỐC
 

1, VỀ VIỆC HỌC ĐẠI HỌC TRONG NƯỚC
Ưu điểm: Đầu tiên là có sự hỗ trợ của gia đình, ko bị bỡ ngỡ về phong tục tập quán, cách sống. Ngôn ngữ mẹ đẻ thì đi đâu cũng giao tiếp đc...NHƯNG!
Doanh nghiệp cần gì? Muốn gì? Liệu các trường đại học đã lắng nghe ý kiến để thay đổi giáo trình đào tạo cho sinh viên chưa?
Đại bộ phận sinh viên sau khi ra trường gần như là 1 trang giấy trắng, việc thiếu KỸ NĂNG MỀM, KIẾN THỨC ĐƯỢC HỌC thì không áp dụng được vào thực tiễn, ảnh hưởng rất nhiều đến cơ hội việc làm cũng như giao tiếp trong môi trường công sở.
Việt Nam mình có câu: “Thứ nhất quan hệ/ Thứ nhì tiền tệ/ Thứ ba hậu duệ/ Thứ tư trí tuệ”- Vậy thì bạn đang ở thứ mấy? Cơ hội thăng tiến ở đâu ra!
=> Nghịch lý thực sự quá nhiều trong vấn đề đào tạo trong nước!

2. VỀ VẤN ĐỀ ĐI DU HỌC HÀN QUỐC
Khó khăn là xa nhà, tự lập hết từ đầu đến đuôi trừ các bạn may mắn có gia đình khá giả chu cấp thế nên nếu đã muốn đi du học thì các em nên xác định là đi du học thì nên đi để học hay chỉ là cơ hội đi du lịch, trải nghiệm hay lao động trá hình?

Ad luôn nói với các e có ý định du học là tự trả lời vài câu hỏi này trước đã thay vì hỏi trường này trường kia, trung tâm này trung tâm kia đó là:
Đi du học để học có cái bằng giá trị, có ngôn ngữ Hàn để sau này ở lại hoặc về nước kiêm đc công việc ổn định, thu nhập tốt hay là để đi kiếm tiền?
Gia đình có điều kiện kinh tế ko? Nếu đi du học mà ôm khoản nợ sau đó sang đó cày trả nợ thì chẳng thể học nổi đâu. Tốt hơn hết là đi lao động hoặc ở nhà cho gia đình đỡ vất vả. Hàn quốc không phải màu hồng sang đấy chơi chơi cũng có vài chục triệu như một số cò mồi tư vấn đâu!

3. CHỐT LẠI:
Quyết định là ở các em, cuộc đời do mình lựa chọn nhưng cần phải có định hướng đúng đắn từ những người có tâm và có tầm. Suy nghĩ phải xa chứ đừng vì vui tai mà xách vali lên và đi, cuộc sống thực tế tàn nhẫn lắm!
Nếu điều kiện gia đình không cho phép nên xem xét học trong nước, tuy nhiên nên chọn ngành đang thiếu nhân lực đừng chọn ngành theo xu thế để sau này tiếc nuối!
Ước mơ là thứ nuôi dưỡng tâm hồn ta nhưng sống phải bám vào thực tế nữa, có điều kiện thì ráng theo đuổi các bạn ạ!

 

MỌI THÔNG TIN VỀ DU HỌC HÀN QUỐC
CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ


Ha Noi Office
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Quang Minh – P.Xuân Tảo – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Phone: 0243 787 8911
Web: Gacvietnam.com.vn
Kênh Youtube: GAC Entertainment

HCMC Branch Office
Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà Winhome – Số 9 Đường Hoa Cau – Phường 7 – Quận Phú Nhuận – Hồ Chí Minh
Phone: 0286 6808 331

Mẫu đăng ký

Điền thông tin chi tiết đầy đủ để được tư vấn viên hướng dẫn thủ tục, cách thức du học

Thong ke