vi en
HƯỚNG DẪN TÌM VIỆC LÀM TẠI SEOUL

HƯỚNG DẪN TÌM VIỆC LÀM TẠI SEOUL

HƯỚNG DẪN TÌM VIỆC LÀM TẠI SEOUL

Trong quá trình các bạn học sinh đi du học hàn quốc thì việc tìm được cho mình một công việc làm thêm là vô cùng quan trọng. Công việc vừa đem lại thu nhập để trang trải chi phí sinh hoạt, đóng tiền học, mà còn mang lại cơ hội trau dồi tiếng hàn, hiểu biết thêm nhiều hơn về văn hóa Hàn Quốc.
Cách tìm việc làm thêm tại Seoul thuận tiện nhất chính là vào các trang web Tìm việc tìm người trên internet.

Các trang web đó thường xuyên đăng tải các thông tin tìm người đa dạng kể cả thông tin tuyển nhân viên part-time của các công ty lớn, nội dung công việc và điều kiện, địa điểm làm việc… nên các bạn có thể tìm được thông tin tuyển người chính xác phù hợp với nguyện vọng của bản thân.
 

1. Thông qua trang web: http://www.alba.co.kr/main.asp

  • Website hàng đầu về tìm việc làm thêm tại Hàn.
  • Bạn có thể tải app tìm việc trên app store để tìm tin.
  • Tất cả các website về tuyển dụng tại Hàn Quốc đều yêu cầu các bạn phải đăng nhập để xác minh thông tin. Nên các bạn cần chuẩn bị số chứng minh thư và số điện thoại.
  • Nếu vốn kiến thức tiếng Hàn của bạn chưa vững, bạn có thể bật chế độ dịch (translate) trên google chrome để dịch tự động rồi chọn dịch sang tiếng Việt để tìm thông tin.
  • Nếu bạn không đủ tự tin để gọi điện cho người đăng tin tuyển dụng thì có thể nhắn tin trước. Theo kinh nghiệm của mình thì người Hàn rất thân thiện với người nước ngoài khi làm việc miễn là bạn chăm chỉ, thật thà và biết quan sát. Nếu bạn không hiểu, bạn làm sai, đừng ngại xin lỗi, hãy hỏi thật cẩn thận, ghi chú lại nếu chưa hiểu rõ, văn hoá phục vụ của người Hàn rất tốt. Họ sẽ không khắc nghiệt với bạn chỉ vì bạn là người Việt.

2. Thông qua thông tin dán quảng cáo

  • Ngoài ra bạn có thể tìm việc thông qua các tờ tìm người được dán công khai ở các cửa hàng. Một thông báo sẽ bao gồm đầy đủ thông tin như thời gian làm việc, giới tính, giờ làm việc, mức lương và cách liên lạc.
  • Những khu vực hay tuyển dụng là những khu vực đông sinh viên và nhiều trường đại học. Ví dụ ở Seoul bạn có thể đi quanh khu Sindolim, Sinchon, Myongtong, Hongtae…. Là những khu vực nhiều hàng quán và thường xuyên tuyển nhân viên part-time. Lương cơ bản tại Seoul hiện tại là 6300won/h, tuỳ vào hàng quán bạn có thể được trả lương 7000-7500won/h.
  • Các công việc mà các bạn Việt Nam hay làm ở Hàn Quốc là làm ở các xưởng may như dập cúc, hút chỉ, một ngày làm 12-14 tiếng lương một tháng 1.400.000-2.000.000won/tháng.

Khi bạn thành thạo tiếng hơn, bạn có thể đăng kí làm cộng tác viên cho các công ty du lịch hoặc làm cộng tác viên cho trung tâm Seoul Global Center để có thêm điểm cộng trong hồ sơ xin định cư sau này.
Hy vọng một số chia sẻ sẽ giúp các em vững tâm hơn trên con đường thực hiện ước mơ phía trước.
 

MỌI THÔNG TIN VỀ DU HỌC HÀN QUỐC
CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ


Ha Noi Office
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Quang Minh – P.Xuân Tảo – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Phone: 0243 787 8911
Web: Gacvietnam.com.vn
Kênh Youtube: GAC Entertainment

HCMC Branch Office
Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà Winhome – Số 9 Đường Hoa Cau – Phường 7 – Quận Phú Nhuận – Hồ Chí Minh
Phone: 0286 6808 331

Mẫu đăng ký

Điền thông tin chi tiết đầy đủ để được tư vấn viên hướng dẫn thủ tục, cách thức du học

Thong ke