vi en
MỘT SỐ LƯU Ý KHI CHỌN TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀN QUỐC - DU HỌC TIẾNG (VISA D4-1)

MỘT SỐ LƯU Ý KHI CHỌN TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀN QUỐC - DU HỌC TIẾNG (VISA D4-1)

Đa số các bạn học sinh khi đi du học từ Việt Nam là du học tiếng Visa D4-1. Loại visa này thời gian gần đây càng ngày càng khó để xin được visa, khó hơn trước kia rất nhiều. Vậy nên trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học việc CHỌN TRƯỜNG RẤT QUAN TRỌNG. Vậy phải chọn trường như thế nào?

 

~~~~~~~~~~~~

 

Ở bài viết trước, GAC đã đề cập tới việc trường Top 1, 2, 3 không phải được chia theo chất lượng đào tạo nên trường Top 2,3 không phải là trường có chất lượng đào tạo không tốt.

Ví dụ: Nhóm 3 trường SKY đều nằm trong danh sách trường Top 2 nên không nhất thiết trường TOP 1 mới là trường có chất lượng đào tạo tốt. Và danh sách phân loại trường này sẽ thay đổi hằng năm.

 

Hiện tại Hàn Quốc có hơn 200 trường Đại học, nhưng đối với đa số học sinh Việt Nam sẽ chỉ biết đến các trường nổi tiếng như 3 trường được mệnh danh là SKY, Chungang, Hanyang, Kyunghee, Sungkyunkwan,… đây là một số các trường đại học Hàn Quốc có chất lượng đào tạo tốt và được nhiều du học sinh biết đến, ngoài những trường này ra còn có những trường khác nữa cũng có chất lượng đào tạo tốt nhưng do ít được đưa vào phim ảnh nên không phổ biến với các bạn du học sinh quốc tế nói chung và các bạn du học sinh Việt Nam nói riêng. Vì vậy các bạn không cần quá đặt nặng vấn đề trường nối tiếng mới là trường tốt.

 

Khi chọn trường, các bạn cần cân nhắc về tình hình tài chính của gia đình, vì ngoài điểm số ra các trường rất coi trọng hồ sơ tài chính. Hồ sơ tài chính ở đây ngoài vấn đề về sổ tiết kiềm còn có các vấn đề khác như:

  • Hồ sơ chứng minh công việc, thu nhập của bố mẹ.

Có thể nếu bố mẹ các em là công nhân viên lương không quá cao nhưng nếu nộp được đầy đủ giấy tờ liên quan tới công việc, thu nhập thì với bộ hồ sơ như thế này có thể nộp được rất nhiều trường Đại học yêu cầu hồ sơ khắt khe.

Với những bạn bố mẹ làm kinh doanh tự do, mặc dù thu nhập thực tế có thể rất lớn nhưng vì không thể chứng minh được thông qua giấy tờ hợp lệ nên với rất nhiều trường Đại học các bạn không đủ điều kiện để nộp hồ sơ. Mặc dù có thể xin được xác nhận của chính quyền địa phương về khoản thu nhập này, nhưng với phía nhà trường độ tin cậy vào hồ sơ này sẽ không cao.

Vì vậy cần chọn trường vừa phải, phù hợp với điều kiện hồ sơ của bản thân. như vậy sẽ giúp tăng cơ hội trúng tuyển vào trường.

  • Chọn trường gần hoặc cùng với nơi người thân đang sinh sống ở HQ để khi sang học sẽ có nhiều thuận tiện hơn trong sinh hoạt và học tập.

Điều này rất đúng. Nhưng các em cần cân nhắc thêm yếu tố “TỈ LỆ VISA” nếu apply vào trường đó như thế nào. Điều này rất quan trọng. Vì có nhiều trường nằm trong khu vực hạn chế visa, hay khu vực các bạn muốn đi tỉ lệ visa chung không được cao.

Dù sao cũng phải có visa mới đi du học được, thời gian học tiếng cũng chỉ 1~2 năm thôi, nên nếu có thể cố gắng học xa người thân trong khoảng thời gian này để đi trường có tỷ lệ visa cao thì cũng là một lựa chọn thích đáng. 

  • Chọn trường thông qua ngành học mà trường đó đào tạo tốt, nổi tiếng để sau này lên chuyên ngành sẽ thuận tiện hơn.

Đúng là như vậy NHƯNG hiện tại mục đích của các bạn là sang để du học tiếng, cần có tiếng thì mới học lên chuyên ngành được nên khi chọn trường các bạn cũng không cần phải đặt quá nặng vấn đề ngành học sau này. Vì khi thành tích học tập tại trường học tiếng tốt, tỉ lệ đi học đều và cao, có chứng chỉ Topik thì để đăng ký nhập học hệ Đại học tại trường mình đang học hay bất kỳ trường nào khác là điều không quá khó.

Với các bạn Hàn để có thể đỗ vào hệ ĐH các trường có danh tiếng cao, hay trường Đại học ở Seoul là điều không hề dễ vì các bạn sẽ phải trải qua kỳ thi Đại học tương tự như các em ở VN, nhưng vì các em là Du hoc sinh Quốc tế nên không phải tham gia kỳ thi này vì vậy tỉ lệ để được học ở các trường danh tiếng không khó.

Các em học tiếng tại một trường rồi chuyển qua trường khác cũng không hề khó nha, vì hồ sơ các em đều sẽ phải làm lại dù em chuyển lên học chuyên ngành tại cùng trường hay khác trường đi chăng nữa. Trước hết cần xin được visa sang học tiếng mới là điều cần được ưu tiên.

Vì vậy không cần phải chọn trường thông qua ngành học sau này khi đi du học tiếng.

 

Mẫu đăng ký

Điền thông tin chi tiết đầy đủ để được tư vấn viên hướng dẫn thủ tục, cách thức du học

Thong ke