vi en
Quy định mới về cấp visa du học hàn quốc

Quy định mới về cấp visa du học hàn quốc

Theo thông báo mới của Bộ Tư pháp Hàn Quốc ngày 18/5/2016 về việc cải tổ chính sách visa du học hàn quốc cho du học sinh nước ngoài:

Tất cả học sinh nộp hồ sơ vào những trường Đại học nằm trong top 1%, dự kiến có thể sẽ được cấp visa chỉ trong vòng 1 tháng (bao gồm thời gian nộp hồ sơ xin thư mời nhập học tại các trường cho đến khi được cấp visa). Cụ thể như sau: Khi học sinh nộp hồ sơ vào các trường nằm top 1% mà được trường chấp nhận thì trường sẽ gửi hồ sơ của học sinh đến Cục xuất nhập cảnh của Tỉnh - nơi trường đó trực thuộc để xét hồ sơ một lần nữa, nếu đạt, học sinh sẽ được cấp số visa (dự kiến thời gian xét duyệt hồ sơ khoảng 2 tuần). Tiếp đến học sinh sẽ chỉ cần điền thêm mã số visa được cấp từ Cục xuất nhập cảnh ở mỗi tỉnh Hàn Quốc vào đơn xin cấp visa tại Đại sứ quán như thường lệ là có thể lấy visa nhanh chóng sau vài ngày mà không cần phải nộp hồ sơ hoặc phỏng vấn như trước đây.

Bên cạnh lợi ích dễ thấy trong vấn đề cấp visa thì tôi cũng phải chia sẻ thẳng thắn với các bạn học sinh, sinh viên rằng việc này không hoàn toàn có lợi. Đó là kể từ giờ, các trường Đại học nằm top 1%, đặc biệt là những trường hàng đầu tại Seoul sẽ xét duyệt hồ sơ vô cùng chặt chẽ và việc xin được thư mời nhập học không hề đơn giản, chính vì thế thay vì cứ thi nhau chọn các trường top 1% ở Seoul, tôi nghĩ các em nên cân nhắc, tham khảo các lựa chọn khác. Tôi chắc chắn rằng sau sự việc này, sẽ có nhiều trung tâm tư vấn, môi giới trục lợi trên thông tin này hoặc đưa thông tin sai lệch, vì vậy các em cần tỉnh táo, chọn lọc thông tin và lựa chọn trung tâm uy tín tốt nhất cho mình nhé!
Và chúng ta cùng chờ đợi, sẽ còn rất nhiều thay đổi trong những kỳ sắp tới.

Từ 1/6/2016, các bạn nộp hồ sơ xin thư mời học các trường trong top 1% có thể nộp hồ sơ tại cả 2 nơi: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc Cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc nơi quản lý trường đại học.
Nhưng từ 1/7/2016, tất cả sẽ nộp ở Cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc. Nếu như hồ sơ không tốt đương nhiên hoàn toàn có thể bị trượt visa, còn nếu hồ sơ tốt thực sự thì không có gì đáng ngại cả. Vậy nên những bạn học sinh hay công ty du học suy nghĩ đơn giản là cứ nộp trường 1% đi rồi sẽ có visa thẳng chắc sẽ phải suy nghĩ lại,,,

Mẫu đăng ký

Điền thông tin chi tiết đầy đủ để được tư vấn viên hướng dẫn thủ tục, cách thức du học

Thong ke