vi en
TỰ XIN VISA DU HỌC HÀN QUỐC

TỰ XIN VISA DU HỌC HÀN QUỐC

TỰ XIN VISA DU HỌC HÀN -TRƯỜNG VISA THẲNG LÀ GÌ?


Dạo qua các diễn đàn, mình thấy nhiều bạn than phiền, lo lắng về việc nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc gặp nhiều khó khăn, có bạn chờ thư mời, có bạn có thư mời lại chờ đại sứ quán xét duyệt, luật thì thay đổi thường xuyên, chi phí của các công ty thì lúc cao lúc thấp, lúc nào cũng chỉ nhận được những lời hứa suông.
Mình viết topic này chia sẻ với các bạn một chút về kinh nghiệm xin visa du học của mình.


1) Chọn trường

  • Vị trí địa lý: nếu bạn có người quen thì nên chọn trường càng gần người quen càng tốt, sống nơi xứ lạ, thật sự một giọt máu đào hơn ao nước lã, một câu nói cùng quê hương ấm hơn cả khăn. Nếu các bạn chọn đi qua các trung tâm thì trước khi kí hợp đồng thì các bạn phải yêu cầu trung tâm cam kết đưa bạn đến đúng khu vực bạn đã chọn, cung cấp cho bạn chi tiết về mức sống, tỉ lệ xin việc, sau đó lên mạng tham khảo thật kỹ thông tin một lần nữa trước khi ký. Bây giờ số lượng trung tâm du học Hàn ở Hà Nội rất lớn, nên không có chuyện không xin được vào khu vực này, khu vực kia.....
  • Chuyên ngành đào tạo: hầu hết các du học sinh Việt Nam qua Hàn theo visa D4 là visa du học tiếng, nếu các bạn chưa có một chuyên ngành nào trong tương lai thì không sao. Nhưng nếu bạn có một ý tưởng về một chuyên ngành yêu thích nào đây thì ngoài thông tin về trường bạn nên tìm thêm thông tin về ngành đào tạo ấy có nổi tiếng không, cơ hội sau khi ra trường như thế nào. Hiểu rõ về trường và chuyên ngành đào tạo, khi viết kế hoạch học tập bạn sẽ có ý tưởng rõ ràng và không lo bị phỏng vấn hay bị đưa đi nhâm chỗ.
  • Xin thư mời bảo lãnh: Do tỉ lệ trốn của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc quá cao nên để có thư mời nhập học bạn phải có sự bảo lãnh của một người Hàn - đây là lý do chính mà các bạn du học sinh Hàn phải đi qua trung tâm. Nên nếu bạn nào có người thân, người quen ở Hàn Quốc thì có thể tự đi dễ dàng. Còn nếu không có người bảo lãnh như mình, thì mình email thẳng sang trường chi tiết hồ sơ học tập, kế hoạch trong tương lai và yêu cầu nhà trường giúp đỡ về việc bảo lãnh. Vẫn có tỉ lệ bạn đc miễn bảo lãnh nếu bạn có kế hoạch rõ ràng.


2) Quá trình xử lý hồ sơ và hiểu đúng về top 1%

  • Top 1%: là các trường có tỉ lệ học sinh trốn đi lao động bất hợp pháp dưới 1% nghĩa là nếu trường Hankuk có 1000 học sinh quốc tế thì số lượng học sinh bất hợp pháp phải dưới 10 học sinh mới được vào danh sách trường ưu tiên. Đây chỉ là trường có số lượng học sinh trốn ít nên là trường ưu tiên chứ không phải là các trường có chất lượng đào tạo hàng đầu Hàn Quốc, các bạn lưu ý nhé, đừng bao giờ nhầm lẫn giữa trường ưu tiên và trường hàng đầu về đào tạo.
  • Các bạn nộp hồ sơ vào top 1% sẽ đc trường gửi mã visa để dán vào hộ chiếu của các bạn mà không cần thông qua vòng xét duyệt mất nhiều thời gian ở đsq, nhưng điều này không có nghĩa là bạn được miễn phỏng vấn 100% nhé, nếu hồ sơ ở đsq của bạn ko ổn bạn vẫn bị phỏng vấn bình thường. Đấy là lí do các bạn ở Nghệ AN, Hà Tĩnh, Thanh Hoá ... khả năng bị trượt và bị phỏng vấn cao hơn những địa phương khác.
  • Bên cạnh những hồ sơ cơ bản, hầu hết hồ sơ tài chính đều đc các trung tâm làm giả cho du học sinh Hàn nhưng tỉ lệ trượt vẫn cao do nhiều trung tâm làm không chắc chắn.
  • Kinh nghiệm của mình là : chứng minh thu nhập của bố mẹ từ 30-45 triệu trở lên, nếu nhà bạn có tài sản khác như sổ đỏ, xe thì photo công chứng thêm vào hồ sơ. Chứng minh thu nhập bắt buộc phải có dấu của xã, phường hoặc nơi làm việc không quá xa địa chỉ thường trú, nếu không trường và đại sứ quán sẽ soi hồ sơ của bạn.
  • Trường hợp phải phỏng vấn: đừng học tủ theo người khác, bạn học chắc thông tin cá nhân và thông tin được nộp lên (nếu thông tin của bạn là thuê chứng mình tài chính thì phải khớp với văn bản trình lên).


3) Tuổi cao thì khi nào nên đăng ký đi du học?

  • Các bạn tuổi từ 97 đổ lên nếu chỉ tốt nghiệp cấp 3, thời điểm đi thích hợp nhất chính là từ tháng 3 đến tháng 4 để có thể kịp kỳ bay tháng 6 và tháng 9.
  • Xin được cấp thư mời trước thời điểm các bạn học sinh lớp 12 thi tốt nghiệp xong. Tháng 9 khi mà lứa các em học sinh 2001 tốt nghiệp, tuổi trẻ, điểm cao thì khả năng cạnh tranh của các bạn là gần như không còn.

MỌI THÔNG TIN VỀ DU HỌC HÀN QUỐC
CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ


Ha Noi Office
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Quang Minh – P.Xuân Tảo – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Phone: 0243 787 8911
Web: Gacvietnam.com.vn
Kênh Youtube: GAC Entertainment

HCMC Branch Office
Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà Winhome – Số 9 Đường Hoa Cau – Phường 7 – Quận Phú Nhuận – Hồ Chí Minh
Phone: 0286 6808 331

Mẫu đăng ký

Điền thông tin chi tiết đầy đủ để được tư vấn viên hướng dẫn thủ tục, cách thức du học

Thong ke