vi en
 Thay đổi mới trong quy trình xét visa du học hàn quốc

Thay đổi mới trong quy trình xét visa du học hàn quốc

TIẾP TỤC CÂU CHUYỆN VỀ THAY ĐỔI MỚI TRONG QUY TRÌNH XÉT VISA DU HỌC HÀN QUỐC

Thông tin mới từ phía Cục Xuất nhập cảnh (XNC) Hàn Quốc là hiện các Cục XNC đều đã đăng tuyển nhân viên người Việt Nam - đa số là những phụ nữ Việt Nam kết hôn với chồng là người Hàn Quốc, để chuẩn bị cho việc xét hồ sơ xin visa du học. Tiêu biểu là Cục XNC khu vực Deajeon sẽ tuyển 3 nhân viên người Việt để xét hồ sơ và kiểm tra thông tin hồ sơ.


Về phía các trường Đại học Hàn Quốc nằm trong danh sách 1% thì thay đổi này khá quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng lớn đến tỷ lệ visa mỗi trường. Đương nhiên không trường nào muốn học sinh trường mình trượt visa cả. Thế nhưng điều này đồng nghĩa là hồ sơ học sinh cũng phải tốt và hồ sơ gửi từ Việt Nam sang trường có thể nộp ngay lên Cục XNC mà không có bất cứ vấn đề gì. Đó là lý do mà hồ sơ vô cùng quan trọng và công ty du học làm hồ sơ cũng cần phải chuẩn bị hồ sơ tốt đúng theo yêu cầu của trường bên Hàn đưa ra. Việc thay đổi này tôi đã dự đoán được từ kỳ tháng 3 và các xét hồ sơ học sinh sắp tới của Việt Nam sẽ giống như cách thức đối với học sinh Trung Quốc hiện tại. Trong khi sinh viên Trung Quốc chiếm 80% thị phần sinh viên quốc tế du học thì Việt nam chỉ là một thị trường rất nhỏ (khoảng 7-8%). Các trường đại học sẽ không dễ gì cấp thư mời để tỷ lệ visa của sinh viên Việt Nam ảnh hưởng đến sinh viên Trung Quốc.
Về phía các công ty tư vấn du học ở Việt Nam, nhiều công ty nghĩ đơn giản rằng visa sẽ vẫn 100% như vậy. Đó cũng là 1 khả năng nhưng không có gì chắc chắn là sẽ như vậy cả. Theo cá nhân tôi nghĩ, điều quan trọng nhất bây giờ là một công ty tư vấn du học tốt cần phải liên hệ được với trường bằng tiếng Hàn và biết chuẩn bị hồ sơ một cách tốt nhất để trường có thể nộp lên Cục XNC ngay. Tôi không dám nói rằng U&K là công ty làm việc này tốt nhất nhưng khuyên các bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ khi lựa chọn công ty tư vấn du học để làm hồ sơ cho mình.
Chúng ta cùng theo dõi diễn biến xem sao nhé! Trong tháng 6, hồ sơ các trường 1% vẫn có thể nộp 1 trong 2 nơi: ĐSQ Hàn Quốc tại Việt Nam và Cục XNC Hàn Quốc. Nhưng từ 1/7 thì chỉ chấp nhận hồ sơ nộp tại Cục XNC Hàn Quốc mà thôi.

Mẫu đăng ký

Điền thông tin chi tiết đầy đủ để được tư vấn viên hướng dẫn thủ tục, cách thức du học

Thong ke